Tăng Traffic cho website Bền Vững với 7 chiến lược Bất Hủ

Sử dụng StableHost Coupon - Nhận ưu đãi khủng
7 chiến lược tăng traffic bền vững

Làm thế nào để tăng traffic cho website, blog của bạn? 7 chiến lược “bất hủ” sau sẽ giúp bạn tăng traffic cho website một cách bền vững, hiệu quả.

Đây là một bài viết tâm huyết mình tham khảo của cặp đôi Alex và Lauren – chủ sở hữu những blog thành công, đã đem đến cho họ thu nhập đều đặn hơn 100,000 USD/tháng.

Chiến lược tăng traffic cho website của Alex và Lauren
Chiến lược tăng traffic cho website của Alex và Lauren

Tức đây là những chiến lược tin cậy, đã được kiểm chứng trong thực tế!

OK vậy họ nói gì với chúng ta về việc tăng traffic cho website, blog? Bắt đầu nhé:

Vấn đề, thành tựu và tầm quan trọng của tăng traffic

Hầu hết những bài viết hướng dẫn cách để tăng traffic cho website, blog của bạn đều đưa ra những lối đi tắt và chiến lược ngắn hạn.
Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nói cho bạn một vài những chiến lược tốt nhất của mình, chúng sẽ giúp bạn có những kết quả bền vững và dài hạn.

Chúng tôi hiện có 2 blog thành công ở 2 thị trường ngách khác nhau, mà chúng tôi tạo traffic từ Pinterest, Google, YouTube, và Facebook.

Chúng ta sử dụng Instagram, nhưng chỉ dành cho tài khoản cá nhân – không được coi là yếu tố thúc đẩy lượng traffic cho trang web. Nó chỉ có hiệu quả đối với cá nhân chúng tôi.

Blog đầu tiên mà chúng tôi tạo là trong một trang ngách về sức khỏe tại Avocadu.com và có hơn 100,000 người theo dõi trên Pinterest.
Hiện tại chúng tôi có khoảng 300-500k lượt xem/tháng tại trang web này.

Pinterest Avocadu
Pinterest Avocadu

Sau khi chúng tôi bắt đầu thu được hơn 20,000 USD/tháng với Avocadu, chúng tôi bắt đầu trang blog Create and Go, với hơn 25,000 người theo dõi trên YouTube.

Kênh Youtube Create and Go
Kênh Youtube Create and Go

Giờ chúng tôi chạy cả hai trang, kiếm được hơn 100,000 USD/tháng!

À, chúng tôi cũng có một trang Youtube khác tên là The Health Nerd, có hơn 300,000 lượt theo dõi!

Kênh Youtube The Health Nerd
Kênh Youtube The Health Nerd

P.S. Chúng tôi thực hiện mọi thứ ở trên trong thời gian chưa đến 2 năm!

Một điều mà chúng tôi đã học được trong hai năm phát triển những tài khoản này đó là:

Vấn đề không nằm ở việc bạn sử dụng nền tảng nào để thu hút lượng traffic đến blog của bạn.
Đa số những chiến lược quan trọng nhất trong việc tăng traffic cho website đều GIỐNG NHAU – dù bạn đang sử dụng nền tảng nào!

Traffic là thứ CỰC QUAN TRỌNG đối với website, blog của bạn. Thành thật mà nói, tôi thấy nó là một mảnh ghép khó khăn, hơn cả việc tạo ra dòng tiền.

Bất kì ai cũng có thể tạo ra một sản phẩm hoặc áp dụng chiến lược tiếp thị liên kết (affiliate marketing) cho blog của họ, nhưng lại mất thời gian và NHIỀU công sức để kiếm được một lượng traffic ổn định cho trang blog.

Dưới đây là một vài chiến lược tối ưu chúng tôi đã học được và cũng sử dụng ngay trên trang web của mình để tăng lưu lượng traffic.

7 chiến lược tăng traffic cho website bền vững

1. ĐỪNG cố gắng LÀM mọi thứ

Tôi nghĩ cần bắt đầu ở điểm này bởi đây là một lỗi phổ thông khi làm blog mà chúng ta LÚC NÀO CŨNG GẶP. Chúng tôi cũng gặp lỗi này khi mới bắt đầu.

Rất nhiều blogger mới vào nghề bắt đầu thiết kế blog của họ và khi đến bước liên kết các mạng xã hội, hãy đoán xem họ làm gì? Tôi cá là bạn cũng mắc phải lỗi này:

Trên mỗi một mạng xã hội, họ lại mở một tài khoản: Twitter, Facebook, Google Plus, Pinterest, và Instagram. Tôi nghĩ YouTube thì vẫn còn hơi đáng sợ đối với những blogger tay mơ, nên tôi nghĩ họ sẽ bỏ qua mạng xã hội này.

Mệt mỏi khi tập trung vào MỌI nền tảng social media để tăng traffic cho website
Mệt mỏi khi tập trung vào MỌI nền tảng social media để tăng traffic cho website

Đây CHÍNH XÁC là những gì chúng tôi đã làm. Thậm chí, mỗi khi chúng tôi cho ra một bài viết, chúng tôi còn cố gắng đăng đăng hết lên Facebook, Instagram, Pinterest và Google Plus.

Thật Mệt Mỏi!

Đừng có cố gắng làm chủ mọi nền tảng tiềm năng cho việc tăng traffic cho website. Thay vào đó, tập trung TOÀN BỘ chú ý vào việc làm chủ MỘT nền tảng.

Tập trung vào một nền tảng để tăng traffic cho website
Tập trung vào một nền tảng để tăng traffic cho website

Nếu bạn thực sự là một người táo bạo, bạn có thể quản lí hai nền tảng – không hơn!
Nếu bạn có thể thu hút lượng traffic từ hai nguồn khác nhau, chúng có thể thúc đẩy lẫn nhau.

(Cụ thể là khi hàng tá người ghé thăm trang của bạn từ một trang khác như Pinterest hoặc YouTube, Google nhận ra điều đó và nó này sẽ giúp bạn tăng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm Google).

Chỉ khi bạn đã có lượng traffic ổn định cho blog từ 1-2 nguồn rồi, lúc đó hãy nghĩ đến chuyện kết hợp thêm một dạng traffic khác.

Đa dạng hóa là tốt, nhưng bạn cần nghiên cứu thấu đáo một nền tảng để có thể thu hút được lượng traffic đáng kể từ nền tảng đó.

Tập trung vào nhiều nền tảng một lúc, bạn chỉ có đủ thời gian để cưỡi ngựa xem hoa trong mỗi nền tảng.

2. Tập trung vào NỘI DUNG, không phải lượt theo dõi

Ai cũng làm việc cật lực vì số lượng người theo dõi. Tôi hiểu. Đó là thứ ai cũng thấy. Một cuộc chạy đua về sự nổi tiếng.

Tôi hiểu tất cả những điều đó.  Đôi khi bạn không được coi trọng nếu không có một lượng người theo dõi nhất định. Vì những lí do đó mà nó quan trọng. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận.

Lượng người theo dõi không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu của sự thành công.

Lượt theo dõi có thể được mua hoặc có được qua những phương thức rác (spam) giống như Theo dõi và Bỏ theo dõi (đặc biệt những người dùng Instagram!). Nhưng hãy đoán xem?

Bạn không có những người theo dõi thực sự QUAN TÂM.
Hầu hết người dùng Instagram mà có tỉ lệ quan tâm THẤP TỆ HẠI, chỉ khiến nội dung của họ xuất hiện ÍT HƠN do thuật toán của Instagram.

Pinterest, cũng giống Instagram, cũng có giới hạn đối với tần suất bạn xuất hiện.
Chẳng cần thêm bằng chứng cũng biết chỉ có mấy kiểu KINH DOANH CHỘP GIẬT mới cố gắng giở trò trên hệ thống kiểu này!

Content is King - Nội dung là quan trọng, là Vua
Content is King – Nội dung là quan trọng, là Vua

Nội dung của bạn cung cấp tuyệt đối quan trọng hơn lượng người theo dõi khi ta nói về việc thu hút lượng traffic cho website, blog của bạn. Lượng người theo dõi là vô ích nếu họ cũng chẳng quan tâm đến nội dung của bạn.

Những nền tảng mạng xã hội và những bộ máy tìm kiếm luôn luôn thay đổi thuật toán của họ để hỗ trợ mô hình này.

Pinterest đã không còn quá nhấn mạnh vào bảng theo dõi và tài khoản.
Instagram cũng làm tương tự bằng việc giới thiệu những khái niệm mới như là các hashtag được theo dõi hơn là toàn bộ các tài khoản.

Nếu bạn có một vài nội dụng cực kì tốt và bạn cố gắng khiến những nội dung đó xuất hiện trước mắt mọi người, tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ TĂNG TRƯỞNG nhanh chóng!

Ví dụ thực tế: Kênh YouTube WANDR của chúng tôi là nơi chúng tôi đăng một vài video du lịch (thực hiện bởi anh em Alex và Lauren, Dale). Chúng tôi đăng video lên Facebook và lượng xem BÙNG NỔ, giúp chúng tôi có hơn 30 000 lượt theo dõi trên Facebook trong không đến MỘT THÁNG!

Đây là một trong những video từ chuyến đi đến Peru của chúng tôi năm 2017:

3. Dừng ngay việc tìm đường tắt

Tôi sẽ liên kết điều này với những gì đã nói ở trên.

Đường tắt  => kết quả ngắn hạn.

Nỗ lực thực sự và chiến lược vững chắc => kết quả dài hạn.

Thà tăng trưởng hữu cơ chậm hơn một chút, còn hơn là tăng nhanh với  mấy tiểu xảo rẻ tiền.
SỰ QUAN TÂM mới là thứ giúp tăng doanh số. Không phải lượt theo dõi.

Tìm kiếm những bí kíp để tăng lượng traffic cho blog cũng không sao, bởi vì như vậy thì bạn mới tìm thấy bài viết này – Nhưng hãy đảm bảo là bạn đang áp dụng chiến lược đúng đắn để đạt được những kết quả dài hạn và bền vững.

Chốt lại đó là bạn sẽ nhận được kết quả dựa trên lượng công việc bạn bỏ vào đó.

4. Đăng nội dung mới thường xuyên và ổn định

Điều này có vẻ là khá hiển nhiên, đến mức bạn coi thường nó!

Nhưng bạn có biết là: những nền tảng mạng xã hội và bộ máy tìm kiếm thực ra ưu ái những người dùng đăng bài đều đặn.

Tạo nội dung có giá trị thường xuyên hơn
Tạo nội dung có giá trị thường xuyên hơn

Điều đó đúng và chúng tôi đã tự mình kiểm chứng.

Trong hai năm vừa qua, có một vài thời điểm mà chúng tôi không đăng nội dung trong 2-3 tuần liền. Chúng tôi không cố ý làm vậy, nhưng chúng tôi thực sự quá bận bịu với việc tạo ra sản phẩm, trang bán hàng và những phần khác trong việc khiến blog tạo ra dòng tiền.

Mỗi lần chúng tôi dừng đăng nội dung mới, lượng traffic giảm hẳn. Và mỗi lần chúng tôi bắt đầu đăng nhiều nội dung trở lại, lượng traffic lại tăng.

Trong trải nghiệm của chúng tôi, đăng bài thường xuyên giúp bạn tăng lượng traffic ở một mức độ nhất định. Chúng tôi đã trải qua những giai đoạn đăng bài hơn 30 bài/tuần. Nghe có vẻ hơi điên và bạn có thể không thể làm theo. Không sao hết.

Tìm một lịch trình  đăng bài phù hợp với bạn và trang blog, cố gắng đi theo lịch trình đó.
Đăng ÍT NHẤT là 1-2 bài viết mới mỗi tuần khi bạn đang cố gắng để tăng lượng traffic cho blog.

Một cách hay để tuân thủ lịch trình đăng bài đó là viết và sửa bài viết với số lượng lớn. Bạn có thể dành khoảng một tuần để viết nội dung và chỉnh sửa để có sẵn bài đăng cho một tháng tới, như vậy bạn sẽ có thời gian để tập trung vào những nhiệm vụ khác.

5. Thử vài hoạt động kết nối

Dù bạn có đang sử dụng nền tảng nào, hoạt động kết nối là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng traffic vào blog một cách hữu cơ.

Hãy cùng đi sâu vào một vài ví dụ về sự kết nối:

  • Google: Các bài đăng của khách có thể cho bạn một backlink quay trở lại trang blog của bạn, điều này giúp thúc đẩy SEO và tăng lượng traffic.
  • Facebook: Có một tài khoản khác nhắc đến bạn (hoặc đường link dẫn đến nhóm của bạn) có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn.
  • Pinterest: Tham gia các nhóm và các chiến lược khác như sử dụng Tailwind Tribes có thể giúp bạn tăng lượng traffic cho blog trước khi có được những người theo dõi.
  • Instagram: Sử dụng hashtag, gắn thẻ những tài khoản khác và những bài đăng tài trợ có thể giúp bạn được xuất hiện trên những tài khoản lớn hơn, điều này tăng cơ hội tiếp cận và có những người theo dõi mới.

Hoạt động kết nối giúp tài khoản và blog của bạn tăng cơ hội tiếp cận một cách hữu cơ và tăng sự quan tâm qua việc mang thêm những người theo dõi mới, những người thực sự chọn theo dõi nội dung của bạn bởi vì họ thực sự thích.

Hoạt động kết nối còn tuyệt vời khi nó giúp bạn xây dựng mỗi quan hệ và sự hợp tác với những blogger khác trong cùng ngạch (chuyên mục).

Chúng tôi đã phát triển mối quan hệ tốt với một trong những khách hàng tham dự khóa  Six-Figure Blogger của chúng tôi, là Natalie Bacon (blogger tại NatalieBacon.com).

Kết nối giao lưu với những người khác là cách tuyệt vời
Kết nối giao lưu với những người khác là cách tuyệt vời

Alex tìm đến Natalie để lấy lời chia sẻ về khóa học của chúng tôi, điều này đã khiến chúng tôi gặp cô ấy tại một hội thảo tài chính có tên FinCon, điều này lại khiến cô ấy giúp chúng tôi liên hệ với một gương mặt Forbes và được giới thiệu với những blogger cực kì nổi tiếng như Michelle từ Making Sense of Cents.

Chúng tôi gần đây đã có những bài đăng khách cho cả Natalie và Michelle:

Các bài đăng khách có thể giúp bạn có được những backlink (link quay lại trang của bạn) – là yếu tố giúp tăng SEO Google.

Hoạt động kết nối có thể SIÊU uy lực và có ảnh hưởng lên blog cả ngắn hạn và dài hạn.

6. Cân nhắc việc chi tiền cho quảng cáo

Tôi biết, tôi biết. Không ai muốn chi tiền cho quảng cáo. Chạy một blog đã đủ tốn kém rồi.

Nhưng chi tiền cho quảng cáo để tăng lượng traffic cho blog không có nghĩa là bạn phải chi hàng trăm ngàn đô mỗi tháng.

Chi tiền cho quảng cáo sao cho hiệu quả tăng traffic
Chi tiền cho quảng cáo sao cho hiệu quả tăng traffic

Thử thay đổi suy nghĩ về cách bạn vẫn thường sử dụng quảng cáo. Thay vào việc sử dụng nó chỉ với mục đích thu hút lượng traffic cho blog, hãy cân nhắc sử dụng nó để kiểm nghiệm ý tưởng mới.

Khi chúng tôi mới bắt đầu trên Pinterest, chúng tôi thường dành có 5 đô cho một quảng cáo. Chúng tôi trả giá thấp và chỉ sử dụng quảng cáo để xem bài ghim nào nhận được nhiều quan tâm và nhấp chuột.

Điều này đã giúp chúng tôi thay đổi chiến lược của mình với việc tạo ra các bài ghim và tìm ra kiểu nội dung mà mọi người quan tâm.

Một trong những bài ghim được quảng cáo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và một vài cái thì chẳng ra gì. Chúng tôi không dành thêm thời gian vào những bài ghim chẳng ai quan tâm nữa.

Chỉ một vài đô la cho quảng cáo có thể giúp bạn xác định được cách mọi người phản ứng với nội dung của bạn và cuối cùng là từng bước giúp bạn cải thiện nội dung truyền thông.

Tôi khích lệ bạn thử điều này tại bất kì nền tảng nào để xem mọi người phản ứng với bình luận của bạn thế nào. Quên đi cốc cafe cuối tuần này và thay vào đó hãy dành 5$ cho quảng cáo cho blog của bạn.

7. Hãy tìm sự giúp đỡ

Cuối cùng, hãy tìm sự giúp đỡ!

Chúng tôi bắt đầu không khác gì bạn. Blog đầu tiên của chúng tôi thất bại, và blog thứ hai là Avocadu thì mất vài tháng mới bắt đầu ra tiền.

Đúng, chúng tôi sẽ khuyến khích bạn xem qua một số khóa học cao cấp trả phí.
Ví dụ như: Khóa học Tự Thiết Kế Website Siêu Tốc trong 2 Ngày.

Tìm hiểu và tham gia vào khóa học hiệu quả
Tìm hiểu và tham gia vào khóa học hiệu quả

Nhưng đây là lí do tại sao.

Chúng tôi cũng đã phải mua các khóa học khác nhau.

Chúng tôi đã dành HÀNG NGÀN ĐÔ cho những khóa trong những tháng đầu tiên, cố gắng học thêm về những chiến lược tăng traffic và tạo dòng tiền.

Những khóa học này là sự đầu tư cho blog của chúng tôi và hãy nhìn xem cách chúng tôi được đáp trả!
Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn tìm kiếm những khóa học trả tiền, để chúng tôi học được những kĩ năng mới.
Cuối cùng thì chúng tôi cũng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, bởi chúng tôi không phải dành hàng tháng mò mẫm tìm thông tin miễn phí trên mọi ngóc ngách của internet.

Bạn chưa sẵn sàng trả phí cho những khóa học như vậy?

Không sao hết! Hãy thoải mái và chịu khó đọc kỹ những bài viết trên website này, cũng như đăng ký theo dõi kênh YouTube của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng khía cạnh quan trọng nhất của việc học cách tăng lượng traffic cho website đó là HÀNH ĐỘNG.
Tập trung, quyết định xem cần dành thời gian ở đâu và THỰC HIỆN!

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích bài viết này! Hãy thoải mái để lại bình luận ở phía dưới nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào!

Đừng quên cho 1 like, 1 share và đăng ký kênh YouTube Làm Web Dễ Ợt để cổ vũ ủng hộ tinh thần, giúp chúng tôi tạo thêm nhiều nội dung hữu ích cho bạn!

Vì sự thành công của bạn!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Hãy like và chia sẻ cổ vũ chúng tôi.
Đăng ký kênh YouTube Làm Web Dễ Ợt để xem video hay nhất về làm web WordPress, marketing và kiếm tiền online.
Subscribe
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x